19.10.2007 | 18:01
Uppskrift af rúgbrauði óskast!
Ég fann einhverja ömurlega uppskrift á netinu sem svo sem er ekki í frásögur færandi en það líktist ekki á nokkurn hátt því dökka seydda rúgbrauði sem maður á að venjast. Því óska ég eftir góðri uppskrift sem klikkar ekki og það sem fyrst því ég var að búa til lifrarkæfu og nú vantar bara brauðið.
« Síðasta færsla | Næsta færsla »
ÚTVARP ÓLÍNA
Nýjustu færslur
- www.thefuriousmindofaserialmom.wordpress.com
- www.thefuriousmindofaserialmom.wordpress.com
- Hvaða leiðtogaefni á íslenska þjóðin?
- Hvaða leiðtogaefni á íslenska þjóðin?
- Áramótaávarp Steinunnar Ólínu
- Skyldulesning! Fyrir alla listamenn þjóðarinnar! og alla aðra...
- Smá viðtal við Stefán Karl !
- Kæru bloggvinir nær og fjær
- Bara Barak!
- Bjarg-úlfarnir sýna tennurnar!
- Súpa sem sameinar!
- Athyglisverð grein um fall íslenskra billjónamæringa í Forbes
- 101 Lággjaldaflugfélag!
- Lærum rússnesku!
- Hvar eru Kóka-kóla skilti Bjarg-Úlfanna nú?
Síður
Tenglar
Svona breytum við heiminum
Íslenskir snillingar í LA
Daglegt brauð
Bloggvinir
- mariakr
- ragnhildur
- evathor
- vilborgv
- kristinast
- margretloa
- manzana
- ellyarmanns
- joninaben
- heidathord
- oskvil
- garun
- eddabjo
- andres
- eggmann
- stebbifr
- hux
- hvala
- siggisig
- gunnarfreyr
- sinfonian
- kjarvald
- leikhusid
- jullibrjans
- alla
- malacai
- almaogfreyja
- kruttina
- arna-rut
- asenunni
- baldurkr
- sjalfstaeduleikhusin
- bergdisr
- kaffi
- bergthora
- beggagudmunds
- birgitta
- birnag
- ilovemydog
- bbking
- bassontheroad
- bjb
- salkaforlag
- bryn-dis
- brandarar
- cakedecoideas
- hugrenningar
- eurovision
- draumasmidjan
- madamhex
- silfrid
- saxi
- einarlee
- elinarnar
- ellasprella
- liso
- skotta1980
- eythora
- fjarki
- fridaeyland
- frunorma
- kransi
- gilsneggerz
- gislihjalmar
- vglilja
- hugs
- gullihelga
- hallkri
- hallurg
- iador
- heidistrand
- hlf
- skjolid
- hemba
- hildurhelgas
- ringarinn
- irisarna
- jenfo
- skallinn
- prakkarinn
- nonniblogg
- jorunn
- kjarrip
- hjolaferd
- kristleifur
- lauola
- lillagud
- moguleikhusid
- okurland
- poppoli
- alvaran
- olofannajohanns
- pallvil
- ljosmyndarinn
- perlaoghvolparnir
- raggipalli
- bullarinn
- hjolina
- sirrycoach
- zigrun
- siggikaiser
- sigurjonsigurdsson
- smida
- monsdesigns
- reykas
- svala-svala
- garibald
- sveina
- saedis
- saethorhelgi
- thelmaasdisar
- urkir
- valgerdurhalldorsdottir
- ver-mordingjar
- steinibriem
- tothetop
- theld
- thorasig
- thordistinna
- vitinn
Nóv. 2024 | ||||||
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (21.11.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 1
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 1
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Hmmm. Ég skal bara hringja snöggvast í hann pabba minn og fá hjá honum uppskrift. Bíddu aðeins ;-)
Svala Erlendsdóttir, 19.10.2007 kl. 18:06
Pabba Rúgbrauð
300 gr. heilhveiti
250 gr. rúgmjöl
150 gr. hveiti
3 tsk. matarsódi
3 tsk. salt
6 dl. súrmjólk
2 1/2 dl. sýróp
Blandið þurrefnunum vel saman. Hellið súrmjólk og sírópi saman við og hnoðið. Setjið degið í smurt ílát með loki, t.d. meðalstóra mcintosh dós, hafið lokað allan baksturstímann. Bakið á 100-110 °c í 12 kl.st.
Ef degið er sett í lítil/venjuleg brauðform, er álpappír settur ofaná og þarf ekki nema 9 kl.st
verði ykkur að góðu
Svala Erlendsdóttir, 19.10.2007 kl. 18:21
Rúgbrauð Fjósakonunnar (úr Nóatúnsbæklingi ca'95)
2 kg rúgmjöl
3bollar hveiti
2 1/2 bolli sykur
21 tsk. lyftiduft
3tsk salt
2 1/2 l nýmjólk
Þurrefnum blandað vel saman, síðan er mjólkinni blandað saman við. Uppskriftin passar í 7 mjólkurfernur. Límt fyrir fernurnar með límbandi, bakað við 100°C í 7 klst.
Auður Herdís Sigurðardóttir (IP-tala skráð) 19.10.2007 kl. 18:23
með límbandi???? bráðnar það ekki???...takk fyrir uppskriftirnar...prófa þær báðar
Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir, 19.10.2007 kl. 22:21
Halló, 21 tsk af lyftidufti, ég er ekki mikill bakari en er þetta ekki fullmikið af hinu góða (lyftidufti)??
Jenný Anna Baldursdóttir, 19.10.2007 kl. 22:37
Ég hef gert fyrri uppskriftina og hún er hrikalega góð. Ég notaði reyndar mjólkurfernur (1 1/2 lítra) sem ég lokaði með tréklemmum. Veit nú reyndar ekki hvort slíkst finnst í CA en mcIntosh dollur ku vera nokkuð góðar.
Birgitta, 21.10.2007 kl. 18:41
Hefur prumpstuðull uppskriftanna verið reiknaður?
Gísli Ásgeirsson, 22.10.2007 kl. 22:25
Ég á uppskriftina af ekta rúgbrauði. En ég finn ekki hana þegar þú biður um hana núna á sxtundini. En hún hlýtur að koma í ljós. Ef ég þekki Ameríkana rétt þá ert þú búin að finna rétta smérið fyrir brauðið.
Vinur minn Eyfi (frá Blöndu) biður að heilsa Stefáni.
Kv
Davíð
Davíð Kristjánsson (IP-tala skráð) 27.10.2007 kl. 02:16
Ég hef bakað eitthvað í líkingu við fyrri uppskriftina. Gerði hana þrefalda, raðaði um 20 mjólkurfernum fullum af deigi í ofninn. Lokaði fernunum með þvottaklemmum.
Fékk þetta geggjaða rúgbrauð í rosa fínum umbúðum sem hægt var að stafla í frystinum.
En þetta var þegar ég var húsmóðir. Núna kaupi ég bara rúgbrauðið í næstu búð.
Ibba Sig., 29.10.2007 kl. 23:18
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.